CÁCH CHỌN LOA KARAOKE TỐT NHẤT CHO DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH

Loa karaoke không chỉ giúp giọng hát của bạn hay hơn mà còn khiến bạn tự tin hơn trước mọi người. Để chọn mua được đôi loa karaoke tốt nhất, trước hết bạn phải là một người có kiến thức về nó. Như vậy mới đảm bảo khi mua hàng bạn sẽ tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy cùng PRO-Sound Việt Nam tìm hiểu để bạn có thể tự lựa chọn cho mình loa karaoke tốt nhất, phù hợp nhất cho dàn karaoke gia đình bạn.


Loa Karaoke Là Gì? 

Loa karaoke là dòng loa được thiết kế đặc biệt chuyên dùng cho mục đích hát karaoke, âm thanh được xử lý một cách hoàn hảo nhất để truyền tải tới người nghe những sản phẩm âm nhạc vừa chân thực, sống động nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Một cặp loa karaoke sẽ được coi là hay khi nó thỏa mãn một số yêu cầu như: âm thanh chân thực, không bị rè hay méo tiếng, tiếng bass êm, dày, chắc khỏe. Bên cạnh đó, nó phải tương thích tốt với các thiết bị còn lại trong dàn karaoke để cho ra âm thanh với chất lượng hoàn hảo nhất.

Cách Chọn loa karaoke tốt nhất

1.Xác định mức đầu tư mua loa karaoke bao nhiêu

Bởi thị trường các thiết bị âm thanh, đặc biệt là loa karaoke có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau và sự chênh lệch giá thậm chí vô cùng lớn, do đó bạn hãy chọn cho mình một mức giá hợp lý dựa theo nhu cầu và điều kiện của mình.

2.Chọn loa karoake phù hợp với diện tích phòng hát nhà bạn

Mỗi loại loa sẽ có thông số kĩ thuật cụ thể giúp người dùng dựa vào đó để chọn được đôi loa phù hợp nhất, cho âm thanh phủ đều và đảm bảo chất lượng ở khắp phòng. Một lưu ý nhỏ là bạn cần lưu ý về chất liệu các đồ đặt trong phòng hát để âm thanh được tốt nhất. Thông thường thì phòng gia đình có diện tích dưới 25m2 nên những chiếc loa bass 20 là phù hợp.

3.Chọn loa karaoke chuyên dụng

 Vì mục đích của bạn là mua loa hát karaoke gia đình nên chúng tôi khuyên bạn hãy mua một đôi loa chuyên dụng cho việc hát karaoke, không nên sử dụng loa nghe nhạc và cũng không nên dùng những cặp loa thùng sân khấu hoặc loa MIDI nhỏ để bàn, vì tất cả các thiết bị này đều không phù hợp, do đó sẽ chất lượng âm thanh không hay, không tạo cảm giác chân thực và sống động.

LS-60V

Bên cạnh đó, dàn karaoke gia đình cần kết hợp với loa karaoke gia đình, các dòng loa khác sẽ chỉ phù hợp với các thiết bị trong hệ thống âm thanh chuyên dụng. Nếu kết hợp xáo trộn các thiết bị không phù hợp trong cùng một dàn âm thanh sẽ khiến chúng không phát huy được các tính năng vốn có, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới hiện tượng hỏng học, cháy nổ.

4.Chọn loa karaoke dễ phối ghép thiết bị âm thanh khác

Các dòng loa karaoke hiện nay đã được cải tiến khá nhiều và tích hợp nhiều tính năng để có thể kết hợp với hầu hết các thiết bị khác trên thị trường, tuy nhiên, để đảm bảo chúng kết hợp hài hòa, các thiết bị đều phát huy được hết công năng của mình, bạn nên lưu ý chọn những đôi loa karaoke phù hợp với các thiết bị sẵn có trong gia đình, đặc biệt là Amply. Bởi vì sự kết hợp nhịp nhàng giữa loa và amply sẽ cho hiệu suất hoạt động của loa cao hơn.

Hi vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn phần nào chọn được cho mình đôi loa karoake tốt nhất cho dàn karaoke gia đình.


0 bình luận


Bình luận