Cách Chọn Micro Karaoke Không Dây Tốt Chất Lượng

Micro không dây là một trong những thiết bị quan trọng trong dàn âm thanh. Micro karaoke quyết định đến sự thoải mái và hứng thú của bạn khi hát karaoke. Chính vì lý do đó, việc chọn lựa micro karaoke cũng được người dùng đặt lên hàng đầu. Trong bài viết này Pro-Sound sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc khi lựa chọn micro karaoke chất lượng cho hệ thống âm thanh của mình.

cách chọn micro không dây hát karaoke

  1. Độ nhạy của micro không dây

Độ nhạy của micro không dây đó là sự ghi nhận âm thanh từ người hát và sự truyền tín hiệu âm thanh tới amply theo các hướng khác nhau. Micro không dây mà không có độ nhạy cao thì sẽ không thu được hết những tín hiệu âm thanh của người hát, điều này làm cho bạn dễ bị mệt và hụt hơi khi hát, hơn nữa giọng hát của bạn sẽ không được sáng rõ và trung thực. Vậy nên lựa chọn micro không dây sẽ đồng nghĩa với lựa chọn, xem xét đến bộ lọc tiếng của micro không dây. Bộ lọc tiếng phải đảm bảo cho việc thu âm thanh tốt, hạn chế tạp âm để đảm bảo chất lượng âm thanh được hoàn hảo nhất.

  1. Tần số của micro không dây

Có thể nói tần số của micro không dây là thông số quan trọng nhất. Hiện nay có rất nhiều loại tần số được sử dụng cho micro không dây như AM, UHF, VHF, hồng ngoại và lò vi sóng là những tần số được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Điều đầu tiên cần xem xét khi mua micro không dây là loại tần số mà nó sử dụng. Mẫu thiết kế sử dụng băng tần UHF sẽ cung cấp cho người sử dụng một phạm vi thu sóng lớn hơn thiết kế VHF. Ngoài ra, micro không dây sử dụng tần số UHF ít bị nhiễu sóng hơn các loại tần số khác.  

  1. Thông số pin của micro không dây

Tất cả các loại micro không dây muốn sử dụng được thì đều phải có pin để duy trì hoạt động. Tại sao dung lượng pin lại là yếu tố quan trọng khi lựa chọn micro karaoke. Bạn sẽ rất bực mình nếu đang hát mà lại bị ngừng vì hết pin. Điều này sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn micro hát karaoke không dây có thời gian sử dụng pin lớn lên tới hơn 10 tiếng đó là loại mic không dây sử dụng hai pin AA.

maingo w9600

Bạn cũng nên xem xét việc mua micro không dây đi kèm với một bộ đầu thu. Điều này sẽ cho phép micro để chuyển đổi giữa hai ăng-ten và máy thu để tìm ra tín hiệu mạnh nhất.


0 bình luận


Bình luận